có nên mua like facebook không

Có nên mua like Facebook hay không?

C: Anh Peter ơi, page em ít like quá, giờ có nên mua like facebook không anh?
P: Muốn page có nhiều người like thì em đầu tư nội dung vào, đăng cái gì mà khách em muốn xem hay có ích cho họ ấy, số like đa phần chỉ để làm đẹp thôi.
C: Nhưng mà sếp em muốn like nhiều cho bằng đối thủ, rồi đi đàm phán mới có trọng lượng anh
P: Page tốt sẽ có nhiều like nhưng page có nhiều like chưa hẳn là page tốt nha. Chưa kể em mua like page có thể vi phạm quy định của Facebook rồi nhẹ thì bị xóa like nặng thì đóng page vĩnh viễn đó. Để tăng tự nhiên đi, có tiền thì chạy quảng cáo.
C: Nhưng để tự nhiên lâu quá anh ơi
P: Làm gì cũng phải có quá trình em ạ, dục tốc bất đạt, dễ thì thiên hạ họ làm hết rồi, đâu tới lượt chúng ta
Đây là đoạn hội thoại điển hình về vấn đề có nên mua like Facebook mà tôi hay nhận được từ các bạn mới làm Facebook, nhất là với những doanh nghiệp nhỏ và câu trả lời của tôi đều là khuyên khách hàng nên bỏ ý định mua like đi và lựa chọn con đường đầu tư Facebook Marketing bài bản nếu muốn kinh doanh hiệu quả lâu dài.
Đa số mọi người đều nhìn vào chỉ số tương tác như like, share, comment để đánh giá một Fanpage, bởi vì đó là những thứ mà chúng ta có thể nhìn thấy dễ dàng. Điều đó có thể đúng với Fanpage cộng đồng, Fanpage của người nổi tiếng, còn Fanpage để kinh doanh thì chưa chắc. Đối với việc kinh doanh, thông số quan trọng nhất là doanh thu, doanh thu và doanh thu. Còn việc like nhiều like ít, comment nhiều ít không quan trọng bằng việc có nhiều người inbox hỏi hàng không? Có bán được hàng không?
Bên cạnh đó, cũng có một số doanh nghiệp đã xây dựng Fanpage và có số lượng like nhất định, đầu tư chạy quảng cáo cho tương tác cũng ổn nhưng lại không ra sale. Vậy là sao? Vấn đề là chỉ vì họ “Thích” bài viết của bạn, không có nghĩa là họ sẽ mua hàng từ bạn. Con số này sẽ khiến bạn giật mình: 90% số người xem quảng cáo và mua hàng không hề tương tác.
có nên mua like facebook

Có nên mua like Facebook có phải là vấn đề bạn cần quan tâm?

Sự thật là, những người mua/sử dụng sản phẩm của bạn, chưa chắc đã thường tương tác với page của bạn. Bạn thử xem bạn đang sử dụng điện thoại gì và bạn có hay tương tác trên Fanpage của thương hiệu đó không là hiểu ngay vấn đề này.
Sự thật là, trên mạng xã hội tồn tại hai nhóm người chính nôm na gọi là nhóm Đam mê tương tác (Engager). Đây là loại người sinh ra đã đam mê tương tác, thích thả tim, thả mặt cười, comment… Độ tương tác ở đây chỉ phản ánh hành vi của người tương tác chứ không phải là vì độ hữu dụng hay độ phù hợp của bài viết. Họ chỉ “Like” “ủng hộ” hoặc là “Like” “như một thói quen thôi”, chứ còn mua hay không lại là chuyện khác. Và nhóm thứ hai là nhóm Cưỡi ngựa xem hoa (Watcher). Nhóm này là nhóm chuyên lướt lướt, như người vô hình, ít tương tác. Đặc điểm của watcher là có ít thời gian dùng mạng xã hội hơn nhóm engager nên họ sẽ lướt nhanh để tìm thông tin hữu ích chứ không dừng lại để tương tác như engager. Vì vậy, thay vì tìm cách để page có nhiều like, nhiều tương tác thì bạn hãy nghĩ cách thu hút đúng đối tượng mục tiêu của mặt hàng mà bạn kinh doanh. Nhiều người like mà không đúng phân khúc thì họ cũng chả buồn theo dõi đâu. Tiếp đó, thuyết phục đối tượng mục tiêu mua hàng bằng những điểm mạnh của bạn. Bạn có thể tham khảo cách tìm lợi điểm bán hàng độc đáo (unique selling point) tại đây. Nếu đã nhắm đúng đối tượng rồi mà sản phẩm của bạn không có điểm mạnh gì so với đối thủ thì cũng rất khó để cạnh tranh. Xin được nhắc lại dù sao đi nữa thì Facebook cũng chỉ là một công cụ thôi. Có thể trước đây dễ kiếm tiền trên Facebook thật nhưng giờ thì khác rồi. Nếu muốn kinh doanh bền vững lâu dài thì thay vì phân vân có nên mua like facebook hay không, bạn hãy tập trung sức lực tìm đáp án cho câu hỏi: “Nên làm marketing như thế nào?


error: